SUPPORT ONLINE

 Yahoo  Skype
(848) 0650 365 3426
(848) 0650 365 3426

NEWS

Tin công ty

Đồng chí Dương Văn Thắng

Dương Văn Thắng - cá nhân điển hình của Nam Thái Dương

08:42 | 16/07/2012

Giám đốc công ty Cổ phần Nicotex Nam Thái Dương  - Nguyễn Huy Thương vốn là một người ít khi nói những gì mình không chắc chắn và những gì không thật sự xuất sắc, đã đưa ra nhận xét về một nhân viên của mình như sau: “Đó là một đồng chí được cấp trên tin yêu và đồng nghiệp quý mến. Một người có tư tưởng tốt, yên tâm công tác gắn bó lâu dài với công ty, có thời gian làm việc từ khi còn là xí nghiệp An Thái. Tính tình của đồng chí hiền lành, cần cù chịu khó chịu khổ, làm việc có tinh thần trách nhiệm cao, làm tốt mọi nhiệm vụ khi được công ty giao phó, đoàn kết được anh em trong tổ do mình quản lý”. Lời nhận xét này không phải là không có căn cứ.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Miền Tây, với xuất thân từ gia đình làm nông nghiệp, chính vì vậy nên  Dương Văn Thắng – tổ trưởng tổ sản xuất 3 luôn rất nhiệt tình, chăm chỉ và hết lòng vì công việc. Vào công ty làm việc từ năm 2004, trải qua 8 năm gắn bó cùng với Nam Thái Dương, đồng chí đã 5 năm liền được ghi nhận là cá nhân hoàn thành xuất sắc kế hoạch của năm.

Là tổ trưởng tổ sản xuất với nhiệm vụ chính là đóng gói các loại sản phẩm, một công việc yêu cầu sự cẩn trọng, đảm bảo để sản phẩm được bảo quản một cách tốt nhất về chất và về lượng, nhưng đã rất nhiều năm nay, tổ của Thắng luôn hoàn thành công việc được giao với năng suất và chất lượng tốt nhất, đảm bảo tiết kiệm được nguyên vật tư và nhận được sự tin tưởng của phòng Quản trị sản xuất cũng như của toàn công ty, chính vì vậy luôn được công ty giao cho sản xuất những mặt hàng mới và khó. Công việc hàng ngày của đồng chí là: căn cứ theo kế hoạch, viết phiếu, phân công lao động và quản lý vật tư của tổ -  bao quát được công việc trong phạm vi tổ, biết tổ chức bố trí anh em trong tổ làm việc tốt theo kế hoạch của công ty, ghi chép nhật ký theo mẫu qui định, chấm công làm lương cho công nhân đảm bảo kịp thời chính xác. Những công việc đó tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ với nhiều người, đặc biệt là trong chấm công cho công nhân, sao cho minh bạch, công bằng, phải là một người thực sự có trách nhiệm với công việc, với đồng nghiệp của mình, phải là một người công tâm mới có thể làm được những công việc như thế. Và đồng chí Thắng đã làm được những công việc đó, không những thế mà còn làm được một cách xuất sắc, không điều tiếng gì với đồng nghiệp.

Không chỉ mẫn cán với công việc được giao, Dương Văn Thắng còn là một cá nhân gương mẫu trong các hoạt động đoàn thể. Thường xuyên tham gia và kêu gọi các thành viên khác tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao, tâm năng dưỡng sinh của công ty, đồng chí cho rằng, tham gia các hoạt động đoàn thể không làm mất thời gian mà ngược lại, còn được rất nhiều về sức khỏe cũng như những động lực tích cực trong cuộc sống.

Với tinh thần quyết tâm gắn bó lâu dài với công ty, chính vì vậy, ngay từ năm đầu tiên sau khi thành lập công ty cổ phần, đồng chí đã góp tiền mua cổ phiếu của công ty mặc dù biết lợi tức của công ty còn rất thấp, công ty phải kêu gọi mọi thành viên góp vốn để có vốn đầu tư chiều sâu vào hoạt động sản xuất. Đồng chí Thắng chia sẻ: “Tôi rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của ban giám đốc công ty. Tôi tin chắc rằng, trong tương lai, Nam Thái Dương sẽ phát triển lớn mạnh, chính vì vậy, dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng tôi vẫn quyết tâm đầu tư một khoản tiền vào mua cổ phẩn của công ty. Tôi thực sự mong muốn được gắn bó lâu dài, được cống hiến cả công sức và tài sản để mai này khi công ty đã ăn nên làm ra thì tôi cũng có thể tự hào về những gì mình đã đóng góp”.

Những đóng góp của đồng chí Thắng đã được ghi nhận và chứng minh bằng những thành tích mà đồng chí đạt được trong suốt mấy năm gần đây. Chúc đồng chí bằng những nỗ lực của bản thân cùng với các đồng nghiệp của mình đóng góp nhiều hơn nữa cho sự lớn mạnh không ngừng của Nam Thái Dương cũng như của toàn hệ thống Nicotex./.

 

An Huy


Written : namthaiduong

 

Search date :   from   to